Hôm nay, Yến Sào Yêu Thương sẽ giới thiệu đến bạn một món tuy lạ mà trông quen, được nấu từ yến chưng. Đó chính là món yến chưng long nhãn thanh mát và bổ dưỡng, vô cùng tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.
Mục Lục
Long nhãn là gì?
Long nhãn là phần cùi nhãn sau khi tách ra khỏi vỏ và hạt và để bảo quản vị ngọt và ngon của phần thịt quả trong thời gian dài, người ta sẽ đem sấy khô cùi nhãn để tạo thành long nhãn.
Long nhãn được sử dụng với mục đích là để làm tăng hương vị cho món ăn, chè, trà thảo dược… đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Ngoài việc được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày, long nhãn còn chứa nhiều dưỡng chất và có nguồn gốc tự nhiên, mang lại lợi ích cho sức khỏe mọi người và có tác dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau.
>> Xem ngay cách chế biến yến chưng nước dừa đơn giản ngay tại nhà
Công dụng của yến chưng long nhãn mà bạn không thể bỏ qua
Yến chưng long nhãn là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Món này đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người đang suy nhược cơ thể và trẻ em biếng ăn. Với hương vị thơm ngon, mùi vị dễ ăn và nhiều dinh dưỡng đã làm món yến chưng long nhãn trở thành món ăn ưa thích của nhiều người.
Chưng long nhãn kết hợp với yến sào giúp món ăn thêm thơm ngon và đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như sau:
- Yến chưng long nhãn là một món ăn có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
- Trong yến có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như axit amin, protein và các nguyên tố vi lượng. Kết hợp với dưỡng chất từ long nhãn, món ăn này giúp bạn bồi bổ cơ thể, giảm suy nhược thần kinh và làm giảm căng thẳng và lo lắng.
- Yến chưng long nhãn còn có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu máu, kích thích sự sản sinh tế bào mới và giảm chứng mất ngủ.
- Đối với trẻ em đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa, biếng ăn và suy dinh dưỡng, món yến chưng long nhãn chứa các dưỡng chất tuyệt vời giúp cải thiện sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.
- Ngoài ra, món ăn này còn hỗ trợ cải thiện nhiều vấn đề về dạ dày, tim mạch, gan và lá lách.
- Với hàm lượng bổ sung vừa đủ, nó giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, bảo vệ hệ thống xương khớp và mang lại lợi ích làm đẹp cho chị em phụ nữ, làm trẻ hóa làn da.
Nhờ những lợi ích đáng kể trên, món yến chưng long nhãn đã trở thành sự ưa chuộng của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chưng nấu yến một cách đúng. Việc chưng nấu đúng cách không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp giữ nguyên dưỡng chất tốt nhất. Đồng thời, việc bổ sung với liều lượng phù hợp cũng hỗ trợ cải thiện và khắc phục nhiều vấn đề về sức khỏe.
Ngoài yến chưng long nhãn thì yến chưng saffron cũng có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.
Công thức chế biến yến chưng long nhãn thanh mát, bổ dưỡng
Yến chưng long nhãn là món ăn giàu dinh dưỡng. So với các sản phẩm có sẵn được bày bán, việc tự chế biến sẽ đảm bảo hơn về mặt chất lượng. Mặc dù cách chưng nấu đơn giản, nhưng vẫn chưa được phổ biến. Dưới đây là các công thức chế biến yến sào long nhãn mà bạn có thể tham khảo:
>>> Mời bạn xem thêm cách làm yến chưng mật ong bổ dưỡng sức khoẻ
1.Cách chế biến yến chưng long nhãn cùng với đường phèn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tổ yến 10g.
- Long nhãn 15g.
- Đường phèn.
- Gừng tươi.
Cách thức chế biến:
- Trước khi dùng yến sào thô, bạn hãy ngâm và làm sạch lông và tạp chất.
- Ngâm từ 30-60 phút để yến mềm. Đối với yến đã tinh chế, chỉ cần ngâm 15-20 phút trước khi chưng.
- Sau đó bạn hãy rửa sạch nhãn nhục trước khi chưng. Đun đường phèn trong nước cho tan.
- Đặt tổ yến vào thố chưng và đậy nắp sau đó hấp trong khoảng tầm 15 phút và lưu ý không nên đổ quá nhiều nước.
- Sau đó, bạn cho thêm long nhãn và đường phèn chưng thêm 5 phút là hoàn thành.
- Bạn cũng có thể bảo quản món ăn lạnh để ăn ngon hơn.
Cách chế biến yến chưng long nhãn cũng khá giống với cách làm yến chưng đường phèn thơm ngon
2.Cách chế biến món yến chưng long nhãn táo đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tổ yến 16g
- Táo đỏ 100g
- Long nhãn 25g
- Gừng
- Đường phèn
Cách thức chế biến:
- Bước đầu bạn cần sơ chế qua nguyên liệu bao gồm yến, táo đỏ và long nhãn bằng cách ngâm chúng trong nước để chưng mau chín hơn.
- Hãy ngâm riêng từng loại và rửa thật sạch.
- Sau đó bạn hãy gọt vỏ và thái mỏng gừng và nấu gừng cùng với 300ml nước
- Sau đó bạn cho thêm táo đỏ, chưng tổ yến cách thủy trong khoảng từ 15-20 phút cho đến khi chín mềm.
- Hãy cho đường phèn vào chén yến và chưng thêm 5 phút để đường tan hoàn toàn.
- Cuối cùng, bạn hãy kết hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị và thưởng thức món ăn khi còn nóng hoặc bảo quản lạnh nhé.
>>> Có thể bạn quan tâm đến các cách nấu Yến chưng đông trùng hạ thảo
3.Cách chế biến yến chưng long nhãn cùng hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tổ yến
- Hạt sen tươi
- Long nhãn
- Đường phèn
Cách thức chế biến:
- Bước đầu tiên bạn cần sơ chế yến bằng cách ngâm và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút sau đó đậy nắp để giữ dưỡng chất.
- Tiếp đến bạn cần lột vỏ và ngâm hạt sen trong nước ấm. Hấp hạt sen cho đến khi chín mềm.
- Rửa sạch và ngâm long nhãn trong khoảng tầm 10 phút.
- Cho long nhãn, hạt sen và đường phèn vào nồi chưng yến.
- Chưng thêm khoảng 5 phút, sau đó bạn hãy tắt bếp và thưởng thức món ăn.
>>> Ngoài cách chế biến yến chưng long nhãn có thể thể bạn muốn biết thêm cách làm Yến chưng nhân sâm ngon bổ rẻ
Một số điều cần lưu ý khi dùng món yến chưng long nhãn
Để chế biến món yến chưng long nhãn đơn giản nhưng ngon miệng và giữ được dinh dưỡng, bạn hãy lưu ý những điều sau:
- Cần chọn yến chất lượng từ nguồn tin cậy để tránh hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.
- Kiểm tra kỹ càng các nguyên liệu khác như long nhãn, táo đỏ, hạt sen để đảm bảo chất lượng và không bị hư hỏng.
- Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu và chưng yến cho đến khi chín mềm, sau đó mới trộn các nguyên liệu khác vào.
- Nên ăn món này với liều lượng hợp lý, không ăn quá nhiều trong một ngày.
- Tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe và nhu cầu cá nhân, liều dùng yến sào sẽ khác nhau. Bạn cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để sử dụng một cách an toàn và phù hợp với sức khỏe của bạn.
>>> Có thể bạn quan tâm đến một số lưu ý về cách làm Yến chưng lê ngon bổ dưỡng
Một số câu hỏi thường gặp khi nấu món yến chưng long nhãn
Bạn có thể thay thế long nhãn bằng các loại trái cây khác như táo đỏ, lê, hay nho đen hoặc bạn có thể làm món ý chưng hạt chia tùy theo sở thích và tình trạng có sẵn của nguyên liệu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc thay thế này có thể ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của món yến chưng.
Khi trộn các nguyên liệu lại với nhau, bạn cần lưu ý điều sau:
– Đảm bảo các nguyên liệu đã được sơ chế và chín mềm trước khi trộn.
– Trộn nhẹ nhàng để không làm hỏng cấu trúc và hình dạng của yến chưng.
– Đảm bảo tỷ lệ các nguyên liệu hợp lý để đạt được một món ăn cân đối về hương vị và chất dinh dưỡng.
Liều lượng ăn yến chưng long nhãn trong một ngày thường phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe cá nhân. Không có quy định cụ thể về liều lượng. Tuy nhiên, bạn nên ăn một phần ăn vừa đủ, không lạm dụng. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về liều lượng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể và phù hợp với nhu cầu của bạn.
Yến chưng long nhãn và các món yến chưng khác đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Trên đây là công thức chưng yến long nhãn thơm ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, trước khi mua và sử dụng, hãy tìm hiểu về cơ sở kinh doanh, nguồn gốc và chất lượng tổ yến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể liên hệ Yến Sào Yêu Thương qua số điện thoại 0387 208 788 để được tư vấn kỹ hơn nhé!
Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cốc chưng yến Lucky
Tổ yến chưng là món ăn vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người...
Hộp đựng yến chưng sẵn, yến sào cao cấp
Yến chưng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, đồng thời...
Thố chưng yến là gì? Cách sử dụng thố chưng yến sào?
Đây được biết là một trong những cách giúp các bạn có thể chế biến...
Top 7 loại nồi chưng yến được đánh giá tốt
Nồi chưng yến loại nào tốt? Là vấn đề đang được rất nhiều người tiêu...