3 Cách làm yến chưng lê đơn giản nhất

Yến chưng lê là món ăn có hương vị tươi mát, thơm ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất. Đặc biệt là sự kết hợp giữa yến sào, quả lê và một số nguyên liệu như đường phèn, gừng hay mật ong còn giúp bạn hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, sổ mũi, hắt hơi… Để biết thêm thông tin chi tiết về cách chế biến món yến sào chưng lê theo đúng chuẩn, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Công dụng không ngờ của yến chưng lê 

Yến chưng với lê không chỉ có tác dụng trị ho hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.

yen-chung-le-1
Công dụng không ngờ của yến chưng với lê

 Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của yến chưng cùng với lê:

  • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch: Yến chưng lê có khả năng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể bạn. Giúp cơ thể chống lại các yếu tố gây bệnh, đặc biệt là vi khuẩn và virus siêu vi.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hấp thu dưỡng chất: Giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể. Đặc biệt, nó có thể cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ em còi cọc và suy dinh dưỡng.
  • Giảm viêm nhiễm và nhiễm trùng: Có khả năng giúp cải thiện các tình trạng viêm nhiễm và nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu vàng, sưng đau mắt, viêm nướu răng và nhiều tình trạng khác.
  • Giúp mát gan và thanh nhiệt cơ thể: Có tác dụng làm mát gan và thanh nhiệt trong cơ thể. Điều này giúp cơ thể của bạn có thể dễ dàng đào thải độc tố.
  • Phòng ngừa lão hóa và cải thiện làn da: Món này cũng có khả năng phòng ngừa lão hóa và mang lại làn da căng mịn, tươi trẻ.

>>> Có thể bạn quan tâm đến cách làm yến chưng saffron bổ dưỡng

Hướng dẫn bí quyết làm yến chưng lê thơm ngon

Bí quyết làm yến chưng lê đường phèn

Chuẩn bị các nguyên liệu: 

  • 1 tổ yến tinh chế khoảng 3 – 5 gram, 
  • ½ quả lê
  • lượng đường phèn theo khẩu vị
yen-chung-le-2
Bí quyết làm yến chưng lê đường phèn

>>> Có thể bạn quan tâm đến lợi ích tuyệt vời của yến chưng đường phèn 

Tiến hành theo các bước sau:

  • Trước tiên bạn cần ngâm yến trong nước khoảng 20 – 30 phút để yến nở mềm.
  • Sau đó hãy thái lê thành hạt lựu hoặc mỏng, tùy thuộc vào khả năng nhai của bạn.
  • Tiếp đến bạn hãy đặt yến và lê vào thố, đổ nước vào sao cho ngập hết và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút.
  • Cuối cùng bạn cho thêm đường phèn vào thố và chưng tiếp trong khoảng 5 phút trước khi tắt bếp là đã hoàn thành món yến chưng lê cực ngon, bạn cũng có thể thực hiện món yến chưng nhân sâm tương tự.

Bí quyết làm yến chưng lê với gừng

Chuẩn bị các nguyên liệu: 

  • 1 tổ yến tinh chế khoảng 3 – 5 gram, 
  • ½ quả lê
  • vài lát gừng tươi
  • lượng đường phèn khẩu vị 
yen-chung-le-3
Bí quyết làm yến chưng lê với gừng

>>> Có thể bạn quan tâm đến cách làm yến chưng hạt chia thơm ngon 

Tiến hành theo các bước sau:

  • Bước đầu tiên bạn cần ngâm yến trong nước khoảng 20 – 30 phút đến khi yến nở mềm.
  • Sau đó thái lê thành hạt lựu hoặc mỏng
  • Với gừng tươi thì hãy nạo vỏ, rửa sạch và xắt gừng thành sợi nhỏ.
  • Tiếp theo bạn hãy cho yến và lê vào thố, đổ ngập nước và chưng cách thủy trong 20 phút.
  • Cuối cùng cho thêm đường phèn và gừng tươi vào thố, và tiếp tục chưng khoảng 5 phút trước khi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn.

>>> Xem ngay bí quyết làm yến chưng nước dừa đơn giản tại nhà

Bí quyết làm yến chưng lê mật ong ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị các nguyên liệu: 

  •   3 – 5gr  tổ yến tinh chế 
  •  ½ quả lê
  •  2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất 
yen-chung-le-4
Bí quyết làm yến chưng lê mật ong ngon bổ dưỡng

>>> Xem ngay cách làm yến chưng long nhãn ngon bổ rẻ

Tiến hành theo các bước sau:

  • Trước tiên bạn hãy ngâm yến trong nước khoảng 20 – 30 phút để yến nở mềm.
  • Sau đó thái lê thành hạt lựu hoặc mỏng
  • Cho yến và lê vào thố, đổ nước để ngập hết và chưng cách thủy khoảng 25 phút.
  • Trong khi đó, bạn hãy pha mật ong với nước ấm và khuấy cho tan hoàn toàn.
  • Cuối cùng bạn cần thêm mật ong đã pha vào thố yến đang chưng và tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa là món yến chưng mật ong với lê đã có thể sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng món yến chưng lê 

Để tận hưởng các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ món yến chưng bổ dưỡng, bạn hãy lưu ý các điều sau:

Cách chế biến:

  • Đối với trẻ nhỏ, bạn nên ưu tiên cách chế biến thông thường bằng cách cắt lê thành hạt lựu và chưng trong thố để trẻ có thể dễ dàng ăn.
  • Chưng trong thời gian quy định sao cho yến và lê chín hoàn toàn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng.
  • Bạn có thể kết hợp yến sào chưng lê với cam thảo, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, yến chưng đông trùng hạ thảo… để tăng giá trị dinh dưỡng và hương vị của yến chưng cùng lê.

Cách sử dụng:

  • Món yến chưng với lê có thể được sử dụng nóng hoặc lạnh, không ảnh hưởng đến công dụng của bài thuốc.
  • Bạn nên ăn món này mỗi ngày 1 lần với lượng yến khoảng 2 gram để đạt hiệu quả rõ rệt sau một thời gian sử dụng.
  • Khi còn dư hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ từ 6 – 8 độ C. Bạn cần sử dụng hết trong ngày để tránh để quá lâu.
  • Thời điểm tốt nhất để dùng món này là vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy, cách 30 phút trước bữa ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.
yen-chung-le-5
Những lưu ý khi sử dụng món yến chưng lê

Hi vọng những thông tin mà Yến Sào Yêu Thương đã chia sẻ về lợi ích và bí quyết chế biến yến chưng lê trong bài viết trên đã mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Hãy bắt tay ngay vào nấu món này cho bản thân và các thành viên trong gia đình nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe, cải thiện cũng như phòng ngừa các vấn đề về hệ hô hấp và tiêu hóa một cách tốt nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *