Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cốc chưng yến Lucky

Tổ yến chưng là món ăn vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có thể chế biến thì không phải ai cũng tự làm được. Do đó, lý do mà hiện nay nhiều chị em nội trợ tìm đến là cốc chưng yến. Một trong số đó là loại cốc chưng yến Lucky được biết đến và lựa chọn dùng nhiều trên thị trường. Vậy cách sử dụng sản phẩm này ra sao và cần lưu ý điều gì khi dùng? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây của Yến Sào Yêu Thương nhé. 

Cốc chưng yến là gì?

Cốc chưng yến Lucky là một dòng sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, được sản xuất từ chất liệu gốm sứ cao cấp. Với thiết kế khá đơn giản, cốc chưng có hình tròn và kích thước nhỏ gọn, thích hợp để chưng yến trong gia đình. Ngoài ra, chiếc cốc có một quai cầm và nắp đậy bằng nhựa an toàn, giúp việc bảo quản yến tốt hơn và có thể dễ dàng mang đi du lịch.

coc-chung-yen
Cốc hưng yến Lucky

Sản phẩm này được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo yến được giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng của chúng. Cốc chưng yến Lucky đã qua kiểm nghiệm và đạt được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời.

Vì sao nên chưng yến sử dụng phương pháp cách thủy

Thành phần chính có trong tổ yến tinh chế là Protein, rất giàu năng lượng, rất dễ hấp thu, đồng thời yến lại không chứa Lipid nên sẽ không gây tăng cân nếu dùng thường xuyên. Bên cạnh đó, trong yến còn có nhiều loại axit amin và một số nguyên tố vi lượng như:  lysine, magie, sắt kẽm…rất tốt cho cơ thể. 

chung-yen-cach-thuy
Nên chưng cách thủy sẽ giữ được chất dinh dưỡng

Với các thành phần giàu dinh dưỡng như vậy, thì nên dùng phương pháp cách thủy để yến chưng không bị mất chất. Khi chưng cách thủy, nhiệt độ trong chén chưng không thể vượt quá 100 độ C nên các dưỡng chất sẽ được giữ lại trọn vẹn. Còn nếu bạn sử dụng phương pháp nấu thông thường rất khó để điều chỉnh nhiệt độ khi nấu, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong yến.

Vì vậy, bạn nên chưng cách thủy bằng cốc chưng yến và sẽ giữ được chất dinh dưỡng hơn khi chọn nồi chưng yến chuyên dụng để chế biến.

Hướng dẫn sử dụng cốc chưng yến đúng cách

Với Lucky, bộ cốc chưng yến mang đến cho người sử dụng giải pháp chưng yến, hầm chỉ bằng một chiếc cốc điện có dạng sứ, đế hâm sang trọng và rất dễ sử dụng, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn cốc yến tuyệt vời.

Về chất liệu, phần cốc chưng được làm từ sứ rất an toàn ngay cả khi chưng ở nhiệt độ cao. Cả cốc và đế chưng yến đều được thiết kế cách điện, không thấm nước và nhiệt độ hâm nóng tối đa có thể lên đến 55 độ C. Phần đế cốc được làm từ kính chịu nhiệt cao, không bị biến dạng khi có va đập.

bo-coc-chung
Bộ cốc chưng Lucky

Một bộ cốc chưng yến nhà Lucky khi mua về bao gồm: 

  • Cốc chưng quai cầm có nắp đậy
  • Thìa được mạ vàng sang trọng
  • Đế hâm bằng sạc điện
  • Hộp đựng sản phẩm

Mặc dù có khá nhiều phụ kiện đi kèm với bộ cốc nhưng tổng thể cốc chưng nhà Lucky khá nhỏ gọn, do đó các bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình khi đi du lịch hoặc mang theo tới nơi làm việc hay đặt tại một góc trong phòng tùy thích.

Cách dùng cốc chưng vô cùng đơn giản như sau: 

  • Trước khi nấu bạn nên vệ sinh qua phần cốc, sau đó cho tổ yến thô đã được ngâm khoảng 15 phút và các nguyên liệu khác như (táo đỏ, đường phèn, hạt chia, hạt sen…) nếu có vào chưng cùng với nước. 
  • Đặt cốc chưng lên đế chưng, sau đó cắm điện vào. Phần đế chưng có nút nhấn cảm biến trọng lực, các bạn chỉ cần đặt cốc chưng lên là nút khởi động của cốc sẽ tự kích hoạt. Khi bạn thấy nút tròn trên đế chưng sáng xanh là được. 
  • Khi chưng yến bạn nên chưng trong khoảng 30 phút là được nhé. 

Mức giá bán trung bình cho 1 bộ sản phẩm cốc chưng chỉ khoảng trên 100k, các bạn cũng có thể mua được . 

Một số lưu ý khi sử dụng cốc chưng yến

Để đảm bảo được công dụng lẫn tuổi thọ của sản phẩm nồi chưng yến, bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

  • Không nên đổ nước quá 110ml cho mỗi lần chưng
  • Để cốc chưng tránh xa tầm tay của trẻ để đảm bảo an toàn
  • Vệ sinh máy một cách thường xuyên sau mỗi lần sử dụng xong
  • Bảo quản sản phẩm cốc chưng ở nơi thoáng mát
  • Không dùng cốc chưng với mục đích khác ngoài hâm và giữ ấm 
  • Sau mỗi lần sử dụng cần để cốc chưng nguội dần rồi mới đem đi vệ sinh 

Để đảm bảo chất dinh dưỡng, lẫn độ thơm ngon của món yến chưng bạn nên sử dụng các loại nồi chưng hay cốc chưng,Cốc chưng yến chuyên dụng. Với dòng cốc chưng yến Lucky sản phẩm này sẽ đáp ứng được cho bạn đầy đủ các tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” để bạn yên tâm khi sử dụng. Vậy các bạn đừng chần chừ mà hãy mua và trải nghiệm bộ cốc chưng ngay nhé. 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *