3 cách chưng yến hạt sen giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Yến sào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn để giúp nâng cao sức khỏe cho gia đình mình. Hãy vào bếp cùng Yến Sào Yêu Thương học cách chưng yến hạt sen vừa đơn giản lại cực kỳ bổ dưỡng này. 

Công dụng của hạt sen đối với sức khỏe người sử dụng

Hạt sen là một loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng nhiều trong nấu ăn của người Việt ta. Nó có vị ngọt, tính bình, giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe của con người. Dưới đây là một số công dụng của hạt sen mà bạn nên biết: 

  • Giúp an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ. 
  • Bồi bổ sức khỏe, tăng cường đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 
  • Dưỡng tâm, giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi cực kỳ hiệu quả. 
  • Hạt sen giàu chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón.
  • Bên cạnh đó, thực phẩm này còn rất giàu chất chống  oxy hóa, giúp bảo vệ tim mạch khỏi các tác nhân gây hại. 
Công dụng của hạt sen đối với sức khỏe người sử dụng
Công dụng của hạt sen đối với sức khỏe người sử dụng

Tác dụng của yến chưng mà bạn nên biết

Tác dụng của yến chưng thì chắc hẳn ở đây rất nhiều bạn biết đúng không nào. Loại thực phẩm vàng này được xem là thần dược giúp bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa bệnh vặt cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có khả năng giúp hạn chế lão hóa da, cung cấp vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da sáng khỏe và mịn màng.

Tác dụng của yến chưng mà bạn nên biết
Tác dụng của tổ yến chưng

Mách bạn 3 cách chưng yến hạt sen giàu dinh dưỡng và dễ làm tại nhà

Có khá nhiều cách chưng yến thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều người biết tới. Trong bài viết này, Yến Sào Yên Thương sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách chế biến với nguyên liệu chính là yến sào và hạt sen siêu đơn giản tại nhà. 

1 Cách chưng hạt sen, đường phèn với yến

Món ăn này có vị ngọt thanh, hương vị tự nhiên và bạn có thể cảm nhận được vị nguyên bản nhất của tổ yến. Cách chưng yến hạt sen này khá đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự làm được tại nhà. Bạn cần chuẩn bị 1 tổ yến tinh chế, 100g hạt sen và 20g đường phèn. 

Trước tiên, bạn cần sơ chế yến và luộc chín hạt sen. Tiếp theo, bạn cho tổ yến, hạt sen và một ít nước vào thố rồi đi chưng cách thủy. 30 phút sau, bạn mở nắp và cho đường phèn vào. Không nên cho quá nhiều đường vì sẽ làm món ăn ngọt gắt, mất đi vị ngọt thanh vốn có.

>> Mách bạn cách chưng chân yến siêu đơn giản mà ai cũng làm được

Cách chưng yến hạt sen, đường phèn với yến
Cách chưng yến hạt sen, đường phèn với yến

2 Hướng dẫn cách chưng yến hạt sen táo đỏ

Yến chưng táo đỏ hạt sen là món ăn giàu dinh dưỡng và rất ngon miệng mà chị em nội trợ rất hay chế biến. Việc bổ sung thêm táo đỏ giúp món ăn có vị ngọt thanh, rất dễ ăn và hoàn toàn không có mùi tanh của tổ yến. Ngoài ra, nó còn có một số tác dụng như bổ máu, chữa mất ngủ và giảm căng thẳng rất tốt.

Cách chưng yến hạt sen, bạn cần chuẩn bị: 

  • 1 tổ yến tinh chế đã làm sạch
  • 100g hạt sen
  • 20g đường phèn (tùy khẩu vị)
  • 5 quả táo đỏ
  • 1 ít gừng xắt sợi.
cách chưng yến hạt sen táo đỏ
cách chưng yến hạt sen táo đỏ

Đầu tiên, bạn cần sơ chế tất cả thành phần gồm việc ngâm yến trước khoảng 20 phút, luộc hạt sen chín mềm và cắt đôi táo tàu. Bạn bỏ tất cả cào thố và chưng cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho thêm gừng tạo vị ấm cho món ăn vào và lượng đường phèn (có thể có hoặc không tùy khẩu vị). 

>>> Tham khảo ngay cách chưng yến khô ngay tại nhà

3 Cách làm yến chưng hạt sen và hạt chia siêu bổ dưỡng

Thay vì sử dụng táo đỏ, bạn cũng có thể lựa chọn hạt chia cho món ăn này. Hạt chia rất dễ mua, dễ ăn lại rất tốt cho hệ tiêu hóa. Cách chưng yến hạt sen cần có một số nguyên liệu như:

  • 10g yến sào tinh chế
  • 100g hạt sen
  • 2 thìa cà phê hạt chia
  • 20g đường phèn.
Yến chưng hạt sen và hạt chia siêu bổ dưỡng
Yến chưng hạt sen và hạt chia siêu bổ dưỡng

Sơ chế yến với hạt sen sau đó cho hết vào một chiếc thố và mang đi hấp cách thủy 25 phút. Sau khi chưng xong, bạn thêm đường phèn, hạt chia và một ít gừng vào trong. Khoáng cho đường tan hết và hạt chia nở ra là bạn đã có thể dùng được luôn. 

>>> Xem thêm: Cách chưng yến đúng cách giúp giữ nguyên dưỡng chất trong tổ yến

Cần lưu ý gì trong quá trình chưng yến?

Để món yến sào chưng phát huy tối đa công dụng, bạn cần phải chế biến nó đúng cách. Trong quá trình chưng yến với các nguyên liệu khác, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sơ chế yến: để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn bám trên đó trước khi sử dụng. 
  • Thời gian chưng yến: trung bình từ 25 – 30 phút để không làm mất đi các dưỡng chất có trong món ăn này. 
  • Nhiệt độ chưng: trong khoảng từ 70-80 độ V vì ở nhiệt độ cao hơn, yến sẽ bị biến chất và mất đi các dưỡng chất

Với 3 công thức chế biến yến trên đây, mong rằng bạn đã có thể tự vào bếp làm nên những món ngon để bồi bổ cho gia đình mình. Các cách chưng yến hạt sen trên đây đều khá dễ với những nguyên liệu dễ tìm mà ai cũng có thể tìm mua được. Đừng quên ghé Yến Sào Yêu Thương để chọn mua cho mình những sản phẩm yến chất lượng, đáng tiền nhất.  

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *