Top 7 loại nồi chưng yến được đánh giá tốt

Nồi chưng yến loại nào tốt? Là vấn đề đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi việc sử dụng nồi chưng yến phù hợp không chỉ đảm bảo được hương vị của các món ăn được chế biến từ yến sào mà còn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng, công dụng của loại thực phẩm này mang lại.

Nồi chưng yến là gì?

Nồi chưng yến là loại nồi dùng để chưng yến bằng phương pháp cách thủy kết hợp với nấu chậm. Nồi còn được biết đến với các tên khác như: thố chưng yến, cốc chưng yến, máy chưng yến. Khi yến được chưng đúng cách sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

noi-chung-yen
Nồi chưng yến là một sản phẩm công nghệ tiện ích cho việc chế biến các món ăn từ tổ yến

Ưu điểm của nồi yến chưng

Nồi chưng yến là một vật dụng không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn từ tổ yến thô hoặc nấu cháo, hầm,…Dưới đây là một trong những ưu điểm nổi bật của loại nồi này là:

  • Sự ổn định của nhiệt độ trong quá trình nấu. Nồi chưng yến có thể giữ cho nhiệt độ luôn ở mức ổn định, không gây cháy hay khô cháy cho các món ăn.
  • Với loại nồi này, bạn không cần phải lo lắng về việc này nữa. Bạn có thể yên tâm là nồi sẽ tự động tắt khi nước cạn, giúp cho món ăn không bị khô đen hay cháy.
  • Nồi còn có tính năng hẹn giờ trước khi nấu rất tiện lợi. Bạn có thể cài đặt thời gian cho việc nấu yến sào và có thể thoải mái làm việc khác mà không lo quên tắt bếp.
  • Thố chưng yến được làm từ chất liệu sứ an toàn và dễ vệ sinh, giúp cho việc chưng yến luôn được đảm bảo vệ sinh và an toàn. 

Không chỉ chưng yến, nồi còn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:  chưng tổ yến tinh chế, kho cá, hầm thịt hoặc nấu chè đều được. Điều này giúp cho nồi chưng yến trở thành chiếc nồi đa năng trong việc chế biến các món ăn gia đình, tiết kiệm thời gian và công sức.

Mách bạn kinh nghiệm mua nồi chưng yến loại nào tốt nhất

  • Về giá bán 

Giá bán có thể từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Sự chênh lệch này là do thương hiệu, chất liệu, tính năng và nguồn gốc xuất xứ. Nếu nhu cầu của bạn chủ yếu chưng yến, nấu cháo các bạn chỉ cần mua nồi sứ loại tốt có giá bán trên dưới khoảng bảy trăm nghìn đồng.

  • Về chất liệu

Thố chưng yến bằng sứ hoặc bằng thủy tinh được sử dụng nhiều nhất. Bởi chất liệu này vừa an toàn lại vừa dễ vệ sinh. Sứ và thủy tinh không xảy ra phản ứng hóa học với các chất có trong các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao.

  • Về công nghệ

Công nghệ quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua nồi chưng yến đó là nấu chậm và nấu cách thủy. Đối với những loại nồi nấu trực tiếp (không phải nấu cách thủy) hoặc nồi nấu thường ở nhiệt độ cao các bạn không nên mua để chưng yến.

  • Về chức năng của máy chưng yến

Có hai loại phổ biến nhất hiện nay, loại máy chưng yến cách thủy bằng sứ sẽ có thêm chức năng nấu cháo, nấu chè, súp hoặc hầm thực phẩm. Còn loại máy chưng yến thủy tinh thường có thêm chức năng pha trà thảo dược dưỡng sinh.

  • Về dung tích thố chưng yến

Đa số các gia đình chọn mua loại nồi có dung tích 0,7 lít. Loại nồi này khi chưng được khoảng 1 tô yến. Nếu bạn cần loại to hơn bạn có thể sử dụng thố chưng yến khoảng 1,5 lít. Loại nồi này có thể chưng được khoảng từ 2 tô yến

  • Nồi chưng yến của thương hiệu nào tốt

Thương hiệu nồi chưng yến tại Việt Nam hiện không có nhiều. Một số thương hiệu dễ dàng nhận thấy như: Homepro, Hurom, BBcooker, Baer, Bennix là những thương hiệu tốt nhất hiện nay.

  • Mua ở đâu

Rất nhiều khách hàng mua sản phẩm trên sàn sẽ không được hỗ trợ bảo hành chu đáo hoặc có thời gian bảo hành rất ít. Vì vậy, bạn nên chọn mua ở địa điểm uy tín để đảm bảo hàng chuẩn chính hãng và có chế độ bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng đầy đủ. 

7 loại nồi chưng yến được tốt nhất hiện nay

Có thể thấy, nhu cầu chế biến yến chưng hiện nay khá đa dạng. Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, thị trường cho ra rất nhiều loại nồi chưng yến. Dưới đây là một số loại nồi chưng yến được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Nồi chưng yến Bear 

Nồi chưng yến Bear 1 lít cách thủy là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Thương hiệu có nguồn gốc đến từ Trung Quốc với khá nhiều tiện ích. Theo đó, nồi chưng cách thủy Bear 1 lít có thiết kế khá đơn giản nhưng rất bắt mắt, kết cấu bên trong chắc chắn. Chất liệu tạo thành sản phẩm có độ an toàn cao, mang đến món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

noi-chung-yen-baer
Thương hiệu có nguồn gốc đến từ Trung Quốc với khá nhiều tiện ích

2. Nồi chưng yến BBCooker

BBCooker là loại nồi có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc, nồi không ứng dụng các chất hóa học, chất liệu an toàn với người sử dụng cũng như các món ăn được chế biến từ loại nồi này. Nồi không nấu chín thực phẩm ở nhiệt độ sôi cao mà duy trì ở nhiệt độ cần sôi trong khoảng thời gian phù hợp. Vì vậy, những món ăn sau khi được nấu chín sẽ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và nhất là các món ăn từ yến.

 

noi-chung-yen-bbcooker
BBCooker là nồi chưng yến có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc

3. Nồi chưng yến Panasonic 

Nồi chưng yến Panasonic có trọng lượng khoảng từ 0.7 – 1.5kg với dung tích tương đương. Tương tự với những loại nồi chưng yến khác, nồi Panasonic được làm từ sứ, với thiết kế chắc chắn, tránh các tình trạng nứt trong quá trình sử dụng, đồng thời không gây độc hại trong quá trình nấu ăn.

Nồi có cài đặt công nghệ chống phá nhiệt. Điều này giúp chưng yến bằng nồi nấu chậm giữ được nhiệt độ bên trong ổn định trong một thời gian dài.

noi-chung-yen-panasonic
Nồi chưng có công suất thấp, giữ nhiệt tốt

4. Nồi chưng yến Healthy baby care

Healthy baby care được mọi người biết đến là loại nồi cao cấp kiểu mới giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian và điện năng trong quá trình sử dụng.

Nắp nồi với thiết kế bằng thủy tinh và thân nồi có chất liệu làm bằng sứ nên trong quá trình nấu sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn. Bên cạnh chứ năng giữ nhiệt tốt, loại nồi này còn tản nhiệt đều, rất phù hợp trong việc chế biến các món ăn từ yến sào. 

noi-chung-yen- Chăm sóc bé khỏe mạnh
Healthy baby care được mọi người biết đến là loại nồi chưng yến cao cấp kiểu mới

5. Nồi chưng yến điện tử Homepro 700ml HP – 7M 

Nồi chưng điện tử Homepro 700ml HP – 7M có nguồn gốc từ Thái Lan với độ bền cao. Nồi được làm bằng chất liệu sứ cao cấp với khả năng chống dính cao, rất thân thiện với môi trường và hình thức rất đẹp mắt.

Nồi chưng được ứng dụng bảng điều khiển IMD và màn hình LCD giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của nồi cũng như quan sát quá trình nấu ăn. Bên cạnh đó, nồi Homepro 700ml HP – 7M còn được tích hợp chứng năng tiết kiệm điện.

noi-chung-yen-Homepro
Nồi chưng được ứng dụng bảng điều khiển IMD và màn hình LCD

6. Nồi chưng yến Bennix 

Nồi chưng yến Bennix được nhiều người tin sử dụng bởi độ bền cũng như chế độ nấu yến tự động. Bạn không tốn quá nhiều thời gian để chưng yến, giúp bạn tiết kiệm thời gian, điện năng cũng như các giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

noi-chung-yen-Bennix
Nồi chưng yến Bennix được nhiều người tin sử dụng bởi độ bền cũng như chế độ nấu yến tự động

7. Nồi chưng yến Korea King KSC

Nồi chưng yến Korea King KSC có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang được nhiều rất nhiều người tin dùng. Nhiều loại nồi có xuất xứ từ Hàn Quốc chuyên dùng cho việc chưng yến hoặc nấu chậm. Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia, nồi Korea King KSC chỉnh chu hơn so với những thương hiệu nồi chưng yến khác.

Nội-Chung-Yên-Hàn Quốc King KSC
Nồi chưng yến Korea King KSC có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang được nhiều rất nhiều người tin dùng

>>> Có thể bạn quan tâm cách đến chưng yến bằng nồi cơm điện 

Một số lưu ý khi sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến

Có thể thấy rằng, việc sử dụng nồi chưng yến mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon của món ăn cũng như các giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Đúng
Chưng yến đúng cách sẽ giúp bạn có món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Tuy nhiên, trong cách sử dụng nồi chưng yến, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Cần đảm bảo được lượng nước trong nồi không quá 70 – 80%. Nếu bạn đổ quá nhiều nước có thể làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
  • Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao, chỉ nên giữ trong khoảng từ 80 độ C. 
  • Nên nấu yến trong khoảng 30 phút, sau đó cần ủ thêm từ 10 – 20 phút để món ăn có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn.
  • Tránh cho yến và đường phèn vào thố cùng lúc vì khi ăn cơ thể con người sẽ khó hấp thụ dưỡng chất. Nên cho đường phèn vào sau cùng khi tắt bếp để đảm bảo giữ được vị nguyên bản của yến.
  • Bạn có thể hâm nóng lại tổ yến khi ăn. Tuy nhiên, tránh việc dùng lò vi sóng vì ở nhiệt độ cao có thể phá hủy các dinh dưỡng trong tổ yến.

Bài viết trên Yến Sào Yêu Thương vừa chia sẻ đã giải đáp thắc mắc Nồi chưng yến loại nào tốt? Và tổng hợp được một số loại nồi chưng yến được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *