Cách Chưng Yến Bằng Nồi Nấu Chậm Đảm Bảo Trọn Vẹn Dinh Dưỡng

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm rất tiện dụng, giúp bạn không mất quá nhiều thời gian canh nấu như thông thường. Bên cạnh đó, kết cấu nồi nấu được thiết kế giúp giữ được trọn vẹn các dưỡng chất, không làm hao hụt các chất dinh dưỡng có sẵn trong yến và hương vị của món yến. Cùng Yến Sào yêu Thương tham khảo ngay cách chưng yến sào bằng nồi nấu chậm qua bài viết dưới đây.

Nồi nấu chậm là gì? Vì sao nên chưng yến bằng nồi nấu chậm.

Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm( nồi hầm) hay còn gọi là Crock-pot là loại nồi dùng để đun sôi hoặc nấu chậm thức ăn trong thời gian dài. Nồi sử dụng phương pháp nấu chậm để đảm bảo tối đa chất dinh dưỡng của thực phẩm. Thông thường, nhiệt độ nấu dao động từ 75°C đến 135°C, mức tiêu thụ điện năng từ 120W đến 150W.

Bên trong của nồi thường được làm bằng gốm, nên đặc biệt an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm năng lượng. Vỏ ngoài được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo độ bền cao. Nắp nồi được làm bằng kính cường lực, giúp dễ dàng quan sát trong quá trình nấu nướng.

noi-nau-cham
Nồi nấu chậm còn gọi là Crock-pot là loại nồi để đun sôi hoặc nấu chậm thức ăn trong thời gian dài

Với thiết kế hình trụ sang trọng và vỏ ngoài bằng thép không gỉ, nồi nấu chậm rất dễ dàng vệ sinh. Nồi có 3 chế độ nấu: nấu nhanh, nấu chậm và giữ ấm, đáp ứng nhiều nhu cầu nấu nướng khác nhau. Nồi nấu chậm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như cháo, chè, yến hấp, cá kho, thịt kho, nước sốt nấu ăn.

Vì sao nên chưng yến bằng nồi nấu chậm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều lựa chọn về nồi chưng yến, như nồi chưng yến của thương hiệu Panasonic, Philips, Hurom, Bonbebe,… Vậy tại sao bạn nên chọn cách chưng yến bằng nồi nấu chậm?

  • Nồi nấu chậm có thiết kế đẹp mắt và đa dạng về dung tích, cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Nồi nấu chậm sử dụng phương pháp chưng yến cách thủy, giúp giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
  • Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm rất dễ dàng và nhanh chóng, không đòi hỏi nhiều công sức và kỹ năng nấu nướng.
  • Nồi nấu chậm thường được trang bị chế độ hẹn giờ thông minh, cho phép bạn lập lịch nấu ăn trước đó, tiện lợi và linh hoạt với thời gian của bạn.
  • Mức giá bán của nồi nấu chậm khá phổ biến, chỉ dao động từ 400K đến 1 triệu đồng, phù hợp với nhiều ngân sách và không quá tốn kém.
chung-noi-nau-cham
Nồi nấu chậm dùng phương pháp chưng yến cách thủy, giúp giữ chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Với những lợi ích trên, bạn có thể biết vì sao nên chọn cách chưng yến bằng nồi nấu chậm rồi đó.

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm trong thời gian bao lâu?

Thông thường, để làm món yến chưng hoàn hảo bằng nồi nấu chậm, bạn cần từ 1 đến 2 tiếng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn chấp nhận được vì đó chính là cách chế biến theo phương pháp “nấu chậm”. Trong cách chưng yến bằng nồi nấu chậm , bạn có thể dễ dàng hẹn giờ mà vẫn có thể thực hiện các công việc khác.

Sau khi đã giải đáp câu hỏi nồi nấu chậm là gi? Tại sao nên chưng bằng nồi nấu chậm. Thời gian chưng bao lâu. Tiếp theo chúng tôi  sẻ chia sẻ đến bạn cách sử dụng nồi chưng yến

Mách bạn cách chưng yến bằng nồi nấu chậm 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách chưng yến bằng nồi nấu chậm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Để chưng yến bằng nồi nấu chậm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 5-10 gram tổ yến tươi .
  • Một vài lát gừng tươi.
  • Đường phèn (số lượng tuỳ theo khẩu vị).
  • Nước tinh khiết.
  • Nồi nấu chậm

Các bước tiến hành chưng yến bằng nồi nấu chậm

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành cách chưng yến bằng nồi nấu chậm theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm tổ yến

Đầu tiên, đổ nước sạch vào thố sứ của nồi (lượng nước tùy thuộc vào số lượng tổ yến bạn muốn ngâm). Sau đó, cho tổ yến thô vào thố sứ và ngâm trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn (tùy theo loại tổ yến) cho đến khi yến nở đều.

Bước 2: Làm sạch tổ yến

Sau khi tổ yến đã nở đều, vớt yến ra và bỏ vào thố sứ. Tiếp theo, thêm khoảng 200ml nước sạch vào. Đổ nước sao cho yến chỉ vừa ngập, để khi nước sôi không tràn ra ngoài. Lưu ý không đổ quá ít nước, vì điều này có thể làm yến không chín đều.

Bước 3: Đặt thố sứ chứa yến vào nồi nấu chậm

Sau khi đã làm sạch tổ yến, tiến hành cách chưng yến bằng nồi nấu chậm chúng ta sẽ đặt thố sứ chứa yến vào trong nồi nấu chậm đã có nước sẵn để chưng (Hãy nhớ không cho lượng nước trong nồi vượt quá mức tối đa đã chỉ định).

>>> Có thể bạn quan tâm cách chưng yến bằng nồi cơm điện 

Gợi ý mẫu nồi nấu chậm phù hợp để chưng tổ yến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm nồi nấu chậm, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu chưng tổ yến. Dưới đây là gợi ý một số nồi chưng tổ yến được sử dụng nhiều nhất:

Nồi nấu chậm Bear

Thương hiệu Bear được nhiều người biết đến với các sản phẩm gia dụng đa dạng, trong đó có nồi nấu chậm Bear được sử dụng để chưng yến sào và được người tiêu dùng tin dùng nhờ thiết kế đẹp mắt. Bạn có thể chọn loại nồi có dung tích phù hợp với cách chưng yến bằng nồi nấu chậm và nhu cầu chế biến thực phẩm của gia đình.

Nồi nấu chậm Bear được thiết kế hoạt động tương tự như phương pháp chưng cách thủy truyền thống, giúp giữ trọn vẹn các dưỡng chất trong món ăn. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear rất dễ sử dụng và tiện lợi với các nút bấm thao tác nhanh và đơn giản, thuận tiện cho nhiều đối tượng người dùng.

noi-nau-cham-bear
Nồi nấu chậm Bear được sử dụng để chưng yến sào

Ngoài ra, nồi nấu chậm Bear còn được trang bị nút điều chỉnh nhiệt độ và chế độ hẹn giờ thông minh. Sản phẩm đã nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng và được đánh giá cao. Bạn có thể tìm mua và sử dụng nồi nấu chậm Bear để chưng yến, nấu cháo cho bé và rất nhiều công dụng khác.

Nồi nấu chậm Panasonic

Panasonic là một thương hiệu được nhiều người biết đến trong thời điểm hiện tại. Các sản phẩm điện gia dụng từ thương hiệu này được đánh giá có độ bền cao, có mẫu mã đa dạng và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng. Bạn có thể tìm mua và sử dụng cách chưng yến bằng nồi nấu chậm của Panasonic.

Dòng sản phẩm nồi chưng chậm của Panasonic có các loại dung tích khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người mua. Ngoài việc chưng các tổ yến tinh chế, nồi còn có khả năng chưng và nấu các món ăn khác, giữ trọn hương vị và dinh dưỡng có trong thực phẩm.

noi-nau-cham-panasonic
Panasonic là một thương hiệu được nhiều người biết đến trong thời điểm hiện tại

Khi tham khảo giá bán của nồi nấu chậm Panasonic trên thị trường, bạn có thể tìm được trong tầm giá dưới 2 triệu đồng. Nồi này sử dụng lượng điện năng thấp, không gây tốn điện cho gia đình. Đây là cách chưng yến bằng nồi nấu chậm có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể chế biến các món yến chưng bổ dưỡng và thơm ngon.

Nồi nấu chậm Bbcooker

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm là một cách thuận tiện, đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm đã được nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng nồi nấu chậm Bbcooker. Sản phẩm này xuất xứ từ Hàn Quốc và không chỉ được sử dụng để chưng nấu yến, mà còn có thể dùng để nấu cháo, hầm canh và nhiều món khác.

Nồi nấu chậm Bbcooker được làm từ chất liệu an toàn và phù hợp để nấu chưng trong gia đình. Thiết kế đa năng của nó kết hợp cả chế độ nấu nhanh và nấu chậm, giúp bạn có nhiều tùy chọn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nồi còn có tính năng giữ ấm cho món ăn.

Hiện nay, nồi nấu chậm Bbcooker có giá khoảng 540.000đ cho một nồi có dung tích 2,4 lít. 

noi-nau-cham-bbcooker
Sản phẩm nồi nấu chậm Bbcooker có xuất xứ từ Hàn Quốc

Ngoài những sản phẩm đã được đề cập, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồ gia dụng sản xuất nồi nấu chậm. Với sự đa dạng về mẫu mã, dung tích và các tính năng không ngừng được cải tiến, nồi nấu chậm thông minh ngày càng được ưa chuộng và trở thành một sản phẩm, cách chưng yến bằng nồi nấu chậm không thể thiếu trong ngăn bếp của nhiều gia đình.

Một số lưu ý khi chưng yến bằng nồi nấu chậm

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm được ưa chuộng bởi nhiều người. Sản phẩm này có tính năng đa dạng, cho phép chưng nấu với thời gian đã được cài đặt sẵn, tiết kiệm thời gian canh nấu và điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên, khi sử dụng cách chưng yến bằn nồi nấu chậm, bạn cần lưu ý một số vấn đề:

cach-chung-yen-bang-noi-nau-cham
Chưng yến đúng cách sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
  • Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm hoặc các loại thực phẩm khác, tránh đổ quá nhiều nước hoặc xếp quá nhiều thức ăn lên đến 2/3 dung tích nồi chưng để tránh sự trào ra ngoài khi nấu.
  • Trong quá trình chưng yến, để giữ được tối đa chất dinh dưỡng, hạn chế việc mở nắp nồi chưng. Hãy điều chỉnh nhiệt độ và chọn thời gian phù hợp để món ăn được nấu trong điều kiện tốt nhất.
  • Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra nhiệt độ và chất lượng của nồi chưng. Sau đó, đổ nước lên đến 2/3 dung tích nồi và tiến hành cách chưng yến bằng nồi nấu chậm chúng ta đặt lòng nồi vào bên trong để chưng.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể vệ sinh bên trong nồi, nhưng hạn chế đưa toàn bộ thân nồi vào nước để tránh tiếp xúc với các linh kiện điện tử và gây nguy hiểm cho các lần sử dụng sau. Chỉ vệ sinh bên trong nồi bằng bọt biển và xà phòng, nhẹ nhàng.
  • Nồi nấu chậm có chế độ giữ ấm cho món ăn, tuy nhiên không nên sử dụng nồi để hâm nóng yến.

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm sẽ giữ được hàm lượng dưỡng chất quý trong yến tối đa, giúp bạn có một món yến chưng thơm ngon. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để có một bát yến chưng bổ dưỡng là chất lượng của tổ yến mà bạn lựa chọn.

Trên đây là cách chưng yến bằng nồi nấu chậm và một số thông tin liên quan khác mà Yến Sào Yêu Thương chia sẻ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn sản phẩm này để chế biến món ăn. Cách dùng khá đơn giản, thao tác không quá phức tạp giúp bạn giữ được trọn vẹn hương vị của yến sào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *