Cách chưng yến tinh chế đảm bảo dinh dưỡng nhất

Bạn đang thắc mắc về cách chưng yến tinh chế và không biết cách chế biến như thế nào để vừa ngon miệng vừa giữ được trọn vẹn những dưỡng chất? Hãy để Yến Sào Yêu thương giúp bạn nhé!

Mách bạn cách chưng yến tinh chế đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chưng yến tinh chế

Để có thể tiến hành nấu được món chưng yến tinh chế, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

  • 1 tai yến tinh chế (khoảng 10 gram)
  • Đường phèn vàng (tuỳ vào khẩu lượng)
  • Vài lát gừng thái mỏng 
  • Một bình nước sôi để nguội hoặc nước tinh khiết
  • Dụng cụ: thố chưng, nồi chưng, khăn mỏng, ray
nguyen-lieu-chung-yen
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Tiến hành cách chưng yến tinh chế

Nói về cách chưng yến tinh chế thực hiện không khác gì so với cách làm yến chưng với đường phèn, vẫn tiến hành thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế sạch tổ yến 

  • Bạn cần phải mang tổ yến tinh chế đi ngâm với nước sạch cho đến khi sợi yến rã ra (thời gian ngâm khoảng 30 – 45 phút)
  • Sau đó dùng tay hoặc nĩa để làm tơi các sợi yến theo chiều của tai yến, việc làm này hỗ trợ làm yến được chín đều và nhanh hơn trong quá trình chưng nấu.
  • Khi làm tơi xong đổ hỗn hợp ra ray để ráo nước, sau đó rửa yến lại thêm từ 2-3 lượt với nước sạch rồi để ráo.
ngam-yen-tinh-che
Ngâm yến với nước sau đó làm tơi

Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi chưng gồm yến – gừng – nước rồi đậy nắp lại. Với lượng nước bạn đổ vào nồi chưng sao cho ngập yến là được, nếu bạn muốn chưng yến tinh chế loãng hơn thì có thể đổ yến khoảng 3/4 nồi chưng.

Bước 3: Tiến hành cách chưng yến tinh chế

Bắt nồi chưng lên bếp, lót lớp khăn mỏng xuống đáy nồi (việc này giúp làm giảm nhiệt khi chưng yến), sau đó đặt thố chưng lên trên, cho nước vào nồi cao khoảng 1/3 của thố chưng là được, đậy nắp nồi chưng lại và tiến hành chưng yến tinh chế với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Sau khoảng 20 phút chưng, mở nắp thố chưng và cho đường phèn vào, khuấy đều rồi đậy nắp tiếp tục chưng thêm khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

yen-chung-duong-phen
Món yến chưng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng

Vậy là các bạn đã hoàn thành cách chưng yến tinh chế thơm ngon bổ dưỡng rồi. Tuy nhiên, các bạn cần phải ủ thố chưng yến sào cho đến khi còn ấm rồi hãy mở nắp ra để thưởng thức giúp đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị bay mất.

Với 1 tai yến tinh chế có thể ăn được trong nhiều lần, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 7 ngày nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm yến tinh chế vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng mà món yến tinh chế mang lại

Trong cách chưng yến tinh chế có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng, cụ thể mang đến những tác dụng như sau:

  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh hoặc phụ nữ sau sinh.
  • Giúp bổ phế, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.
  • Bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khoẻ.
  • Giàu chất Protein hỗ trợ xương chắc khỏe, ngăn ngừa các tình trạng các bệnh xương khớp ở người lớn tuổi.
  • Hỗ trợ phát triển trí não tốt cho bé, giúp tăng cường trí nhớ ở mọi lứa tuổi.
  • Hỗ trợ kích thích hệ tiêu hoá, tạo cảm giác thèm ăn và ăn được ngon miệng.
  • Hỗ trợ chăm sóc da săn chắc, khỏe đẹp, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.
Công dụng của yến mang lại
Công dụng của yến mang lại

 

Cách bảo quản yến tinh chế 

Yến Sào Yêu thương đã mách cho bạn cách chưng yến đơn giản ở nội dung trên, sau đây sẻ chia sẻ về cách bảo tổ quản yến tinh chế.

Yến đã được chưng để được trong bao lâu

Tổ yến tinh chế sau khi đã được chưng cách thì tuỳ thuộc vào thành phần chưng chung với yến mà hạn sử dụng sẽ có sự khác nhau. 

  • Nếu cách chưng tổ yến tinh tế với đường phèn hoặc chưng không đường thì bảo quản được lâu hơn. Có thể để bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh tối đa đến 14 ngày.
  • Nếu cách chưng yến tinh chế chung với các thành phần như: hạt sen, gừng, táo đỏ… thì tối đa bạn không nên để quá 10 ngày. Nhớ là luôn bảo quản trong các hộp hoặc lọ đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản đối với tổ yến đã chưng chưa dùng tới

Đối với yến tinh chế đã chưng nhưng chưa dùng tới thì bạn sẽ cho vào hộp có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Phần yến này bạn có thể bảo quản được trong khoảng 1 tuần.

Trên đây Yến Sào yêu Thương đã bật mí cùng bạn cách chưng yến tinh chế giúp giữ được trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Để bạn có thể chế biến được các món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà, bạn nhớ chọn mua những sản phẩm tổ yến chất lượng từ Yến Sào Yêu Thương nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *