1Kg Yến Thô Bao Nhiêu Tổ? Địa điểm mua yến thô chất lượng

Giá yến thô bao nhiêu hẳn đang là thắc mắc của rất đông người đang có ý định mua và sử dụng yến. Giá yến thô bao nhiêu? 1kg yến thô bao nhiêu tổ? Tổ yến thô để được bao lâu? Địa điểm mua chất lượng ? Cùng Yến Sào Yêu Thương tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1kg yến thô bao nhiêu tổ?

Yến thô là tổ yến được khai thác một cách hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng có trong yến, vì chưa trải qua bất kỳ quá trình sơ chế làm sạch nào nên hầu hết trên tổ yến thô vẫn còn bám dính lông yến, bụi bẩn và một số loại tạp khác.

Để giải đáp câu trả lời 1kg yến thô bao nhiêu tổ, bạn cần xác định loại yến mình mong muốn mua là loại nào. Tùy theo loại yến thô, sơ chế hay tinh chế mà khối lượng trung bình của chúng sẽ có sự khác nhau.

1kg-yen-tho-bao-nhieu-to
Tổ yến thô

Cụ thể, với loại tổ yến thô (tổ yến vừa được thu hoạch, còn dính lông, chưa qua làm sạch), khối lượng trung bình của mỗi tổ yến dao động từ 4 tới 8g. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi 1kg Yến Tho bao nhiêu tổ? Thì cần từ 100 tới 200 tổ yến. Một con số nghe rất nhiều, nhưng nếu bạn mua hẳn 1kg yến thô thì chắc chắn sẽ nhanh chóng mệt mỏi với công đoạn nhặt lông trước khi chế biến.

>>> Có có thể tham khảo thêm Yến thô bao nhiêu một lạng

Giá yến thô trên thị trường 

Giá tổ yến thô hiện nay trên thị trường dao động từ khoảng 1,5 tới 4 triệu đồng/100g tuỳ theo từng loại.

Giá yến thô nguyên tổ loại 1, loại 2

Giá yến thô nguyên tổ khoảng từ 2,5 tới 4 triệu đồng/100g. Trong đó giá yến thô loại 1 thường khoảng từ 3 tới 4 triệu đồng/100g, còn loại 2 khoảng từ 2,5 – 3 triệu đồng/100g. Tổ yến giá sỉ tầm 2 tới 2,5 triệu đồng/100g.

yến thô nguyên tổ
Yến thô nguyên tổ

Yến thô nguyên tổ là loại yến được làm trên mặt phẳng 180 độ. Loại tổ yến này thường sạch, ít lông, kích cỡ to, hình dáng tròn, còn nguyên vẹn bụng tổ và chân tổ yến, không bị sứt gãy, móp méo. Dựa vào kích thước và độ sạch của yến người ta sẽ phân tổ yến thô thành loại 1, loại 2 và nhiều nơi còn có thêm loại 3.

Giá yến thô đảo

Giá yến thô đảo nguyên tổ thường khoảng từ 5 tới 8 triệu đồng/100g. Tổ yến thô đảo là loại tổ yến thô được thu hoạch trên các vách đá, vách các hang động tự nhiên. Giá yến thô đảo cao hơn tổ yến thô nhà thường vì tổ yến thô đảo có chi phí khai thác cao hơn trong khi sản lượng lại thấp hơn. Về thành phần dưỡng chất, nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ các dưỡng chất giữa tổ yến đảo và tổ yến nhà không quá chênh lệch.

yen-tho-dao
Yến thô đảo

Giá tổ yến thô tam giác

Giá yến thô tam giác khoảng từ 1,8 tới 3 triệu đồng/100g.

Tổ yến thô tam giác hay còn gọi tổ yến góc là loại tổ yến được làm tại vị trí góc giao nhau thường là góc 90 độ. Vì xây tổ ở góc vuông nên tổ yến có hình tam giác, kích thước khá nhỏ, cạnh trên rộng, phần võng thu hẹp và nhọn dần ở đáy. Lông yến, một số chất bẩn tập trung nhiều ở đáy tổ.

Tổ yến thô tam giác
Tổ yến thô tam giác

Ngoài ra tổ yến thô tam giác còn có một loại khác. Loại này cũng là tổ làm ở góc nhưng người ta chêm thêm một thanh gỗ bắt ngang qua góc vuông. Vì vậy tổ thường làm ở góc khoảng 135 độ. Hình dạng của loại tổ yến thô này nhìn qua cũng khá giống tổ làm trên mặt phẳng nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy phần đáy nhọn hơn.

Giá yến thô bể

Giá yến thô bể khoảng từ 1,5 tới 2 triệu đồng/100g. Tổ yến thô bể có nhiều loại như tổ yến thô bể lớn hoặc tổ yến thô bể nhỏ. Tổ yến nào càng bể vụn giá càng rẻ.

Tổ yến thô bể (còn gọi yến thô vụn) là những mảnh tổ yến bị vỡ đôi hoặc vỡ ba… Nguyên nhân chủ yếu do quá trình thu hoạch không khéo léo hay lúc vận chuyển không cẩn thận làm tổ yến bị bể. Thành phần dinh dưỡng hay mùi vị của tổ yến thô bể cũng tương tự như tổ nguyên. Điểm khác biệt chủ yếu nằm ở mặt hình thức. Những ai muốn mua tổ yến thô giá rẻ về sử dụng, không để biếu tặng thì tổ yến thô bể rất phù hợp.

yên-tho-be
Tổ yến thô bể

Giá chân yến thô

Giá chân yến thô khoảng từ 1,5 tới 2 triệu đồng/100g, rẻ nhất trong các loại ngang với giá yến thô bể hay có thể thấp hơn một chút.

Chân yến thô là phần móng được làm bám vào thanh làm tổ, giúp kết nối giữa tổ với thanh làm tổ. Thông thường quá trình thu hoạch, người ta sẽ hái nguyên cả tổ (kể cả chân tổ). Tuy nhiên một số trường hợp xử lý không khéo léo, chân tổ bám quá chắc dễ làm gãy tổ. Theo một số chủ nhà yến chia sẻ thì tỷ lệ tổ bị gãy chân chiếm khoảng 5 tới 10% sản lượng mỗi đợt thu hoạch.

chan-yen-tho
Chân yến thô

Về giá trị dưỡng chất, chân yến cũng như tổ yến. Không chỉ thế khi chưng lên thậm chí còn ngon hơn tổ yến. Bởi vì chân yến dày nên nở gấp 1,5 lần so với tổ yến. Sợi chân yến giòn, dai hơn. Mặt khác, mua chân yến cũng có ưu điểm là ít lông hơn, khâu sơ chế đơn giản hơn, không hao hụt nhiều sau khi sơ chế.

Nhược điểm của chân yến là thời gian ngâm nở lâu hơn, chưng lâu hơn. Khi chưng cất, mùi tanh của chân yến thường nồng hơn, đậm hơn. Về mặt hình thức, chân yến sẽ trông những mảnh tổ yến vỡ vụn nên chỉ phù hợp để mua về dùng, không hợp làm quà biếu tặng.

>>> Có thể bạn muốn biết nên mua yến thô hay yến tinh chế

Lưu ý: Các mức giá được báo phía trên sẽ có sự thay đổi lên xuống tùy vào từng thời điểm khác nhau. Và có thể bạn có thể chưa biết giá yến thô sẽ lên cao nhất ở thời điểm yến ít sinh sản. 

Tổ yến thô để được bao lâu so với các tổ yến khác?

Sau khi tìm hiểu được 1Kg Yến Thô bao nhiêu tổ? thì vấn đề người dùng quan tâm tiếp theo là so với các loại yến khác thì yến thô để được bao lâu? Vì yến thô chưa qua xử lý, sợi yến chưa bị ngâm nở nên thời gian sử dụng yến thô dài hơn những loại yến sào khác. Yến nguyên chất 100% còn dính lông và một số tạp chất.

Thông thường nếu để tổ yến thô ngoài nhiệt độ bình thường yến cũng không bị hư hỏng.Hơn thế nữa, thời gian lâu sau sợi yến khi chưng lên còn có khả năng dai hơn, hương vị đậm hơn những tổ yến vừa mới khai thác.

yen-tho-đe-duoc-bao-lau
Tổ yến thô để được từ 2-3 năm

Để đảm bảo yến chất lượng nhất khi dùng thì tốt nhất bạn nên dùng tổ yến thô trong 2 – 3 năm, không nên bảo quản lâu hơn. Trong khi đó thì  thời gian sử dụng yến sào các loại khác:

  • Đối tổ yến thô đã được làm sạch sấy khô, nếu bảo quản tốt thì có thể dùng trong 2 – 3 năm.
  • Sản phẩm yến sào thô được làm sạch nhưng chưa sấy khô, hay còn gọi là yến tươi có thể dùng trong khoảng 2 tuần tới 3 tháng nếu bảo quản đúng cách.

Địa chỉ để mua tổ yến thô uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán tổ yến thô. Tại các siêu thị lớn hay cửa hàng đại lý yến sào, người mua có thể dễ dàng tìm được sản phẩm tổ yến thô đóng hộp đến từ các thương hiệu lớn. 

Yến Sào Yêu Thương là một trong các thương hiệu chất lượng, uy tín chuyên cung cấp các loại sản phẩm yến sào cao cấp, trong đó có tổ yến thô. Các sản phẩm của Yến Sào Yêu Thương được thu hoạch từ các chủ nhà yến tự nhiên, qua quá trình  kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng yến cao nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín chất lượng để mua tổ yến thô, Yến Sào Yêu Thương là một lựa chọn không thể bỏ qua. Bạn có thể đặt mua yến thô của Yến Sào Yêu Thương trực tiếp trên website hoặc qua hotline, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

Trên đây là bài viết giúp bạn biết được 1Kg Yến Thô bao nhiêu tổ? Địa điểm mua yến chất lượng. Hi vọng bạn có thể tham khảo bài viết mà Yến Sào Yêu Thương vừa chia sẽ để tìm cho bạn một cơ sở mua yến chất lượng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *